Wednesday, December 28, 2016

ซึ้งน้ำตาซึม ตูบนอนเฝ้าเพื่อนเจ็บไม่ห่าง คอยพาหมอบหลบรถไฟอยู่นานถึง 2 วัน
ตูบแสนซื่อสัตย์ นอนเฝ้าเพื่อนเจ็บกลางรางรถไฟ แถมคอยพาหมอบหลบอันตราย ไม่ยอมลุกไปไหนนานถึง 2 วัน คนเห็นได้แต่ยืนอึ้งน้ำตาซึม

          ในบรรดาสัตว์เลี้ยงทั้งหลายเป็นที่รู้กันดีว่า สุนัขมีความซื่อสัตย์และจงรักภักดีกับมนุษย์มากถึงมากที่สุดเลยก็ว่าได้ หลาย ๆ ครั้งเรามักจะเห็นมันปกป้องเจ้านายที่มันรักจนสุดชีวิต ซึ่งไม่เพียงแต่กับคนเท่านั้น กับเพื่อนสุนัขด้วยกันเองมันก็มีความรักและซื่อสัตย์ต่อกันได้อย่างไม่น่าเชื่อ จนทำให้มนุษย์อย่างเรา ๆ มีน้ำตาซึม

          ดังเช่นคลิปวิดีโอที่เว็บไซต์เมโทร ได้หยิบนำมาเสนอเมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2559 นี้ เผยให้เห็นภาพของเจ้าตูบที่แสนซื่อสัตย์และกล้าหาญ เข้าไปอยู่เคียงข้างเพื่อนของมันที่ได้รับบาดเจ็บจนขยับตัวไม่ได้อยู่กลางรางรถไฟที่มีแต่หิมะ โดยไม่กลัวอันตรายและไม่ยอมจากไปไหน และที่น่าเหลือเชื่อไปกว่านั้นคือ เจ้าตูบที่เข้าไปอยู่ข้างเพื่อนนั้น จะคอยพาเพื่อนตัวที่บาดเจ็บให้หมอบหัวลงแนบไปกับพื้นทุกครั้งที่รถไฟวิ่งผ่าน บังเกิดเป็นภาพชวนอึ้งที่สุดจะบรรยาย แม้แต่สัตว์มันยังมีหัวใจที่กล้าหาญได้ขนาดนี้

  
            เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นได้ที่เมืองอูจโกรอด ในประเทศยูเครน โดยชาวเมืองชื่อว่า เดนิส มาลาเฟเยฟ เป็นผู้ถ่ายคลิปบันทึกภาพไว้ได้ เดนิสได้เผยเรื่องราวไว้ว่า เขาได้รับโทรศัพท์จากเพื่อนบอกว่า มีสุนัข 2 ตัวนอนอยู่ที่กลางรางรถไฟ เมื่อไปถึงก็พบว่าตัวเมียบาดเจ็บ ขณะที่จะเข้าไปช่วย จังหวะนั้นรถไฟก็แล่นมาพอดี ผมรู้สึกตกใจมาก ทันใดนั้นก็เห็นสุนัขตัวผู้ที่นอนเฝ้าอยู่ข้าง ๆ ช่วยให้เพื่อนมันเอาหัวหมอบลง ตลอดเวลาที่รถไฟผ่าน และทราบว่ามันทำเช่นนี้มาถึง 2 วันแล้ว

   
         "มันเป็นเรื่องราวที่ทั้งซึ้งและสะเทือนใจมาก ผมไม่รู้ว่าจะเรียกสิ่งนี้ว่าอะไรดี สัญชาตญาณ ความรัก มิตรภาพ หรือความซื่อสัตย์ ? แต่สิ่งหนึ่งที่ผมมั่นใจคือ ไม่มีมนุษย์คนไหนทำเช่นนี้แน่ ๆ" เดนิส บรรยาย

          โดยหลังจากนั้นเจ้าตูบสองตัวนี้ก็ได้รับการช่วยเหลือออกมา โดยเจ้าตูบตัวเมียที่ได้รับรับบาดเจ็บค่อนข้างหนัก แต่ยังโชคดีที่กระดูกไม่หัก ก่อนแพทย์จะช่วยรักษาและขณะนี้กลับไปหาเจ้าของได้แล้ว

http://pet.kapook.com/view163483.html

No comments:

Post a Comment