Friday, November 13, 2015

ขี้ตืดเว่อร์ ! สาวผงะเจอหนุ่มทวงค่ากาแฟ หลังออกเดทกันแล้วไม่ได้คบเป็นแฟน
         สาวอังกฤษมีงง เจอชายคู่เดทขี้งกขนาดหนัก ขอทวงค่ากาแฟเดทแรกคืนหน้าตาเฉย หลังฝ่ายหญิงปฏิเสธที่จะคบเป็นแฟนกับเขาอย่างจริงจังเพราะรู้สึกว่าเคมีไม่เข้ากัน


           ถ้าพูดถึงการเดทแล้ว หลายคนคงนึกถึงการนัดพบของคู่รัก ทานอาหารอร่อย ๆ ดูหนังฟังเพลง แวะช้อปปิ้งให้สนุกสนาน แต่ไม่ใช่กับหญิงสาวรายนี้ ที่เว็บไซต์เดลี่เมล เปิด เผยเรื่องราวชวนตะลึงของเธอเมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2558 โดยหญิงสาววัย 28 ปี นาม ลอเรน เคราช์ จากกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ มีอันต้องงงเป็นไก่ตาแตก เมื่อคู่เดทของเธอส่งข้อความมาขอเงินค่ากาแฟในเดทแรกคืน โดยเขาอ้างว่า ไม่ชอบเสียเงินไปโดยไม่ได้อะไรตอบแทน

           สาวลอเรน เล่าว่า เธอและคู่เดทฝ่ายชายพบกันครั้งแรกในแอพพลิเคชั่นหาคู่ชื่อ Tinder และได้พูดคุยกันถูกคอจนนัดเดทกันครั้งแรก โดยทั้งคู่พบกันที่หัวมุมของถนนและลอเรนชวนเขาไปทานมื้อเย็นที่คาเฟ่ที่อยู่ ตรงข้ามอีกฟากหนึ่ง แต่ฝ่ายชายกลับชวนเธอเข้าร้านกาแฟด้วยเหตุผลที่ว่า ถ้าข้ามถนนอาจถูกรถชนได้”

           ลอเรนถึงกับเซ็งสุดขีด เธอแต่งหน้ามาแบบจัดเต็มแต่กลับต้องมานั่งกร่อยในร้านกาแฟเก่า ๆ อย่าง คอสต้า คอฟฟี่ แทน การสนทนาในเดทแรกนั้นแสนน่าเบื่อ ตลอดเวลา 25 นาทีที่พูดคุยกันนั้น ชายหนุ่มเอาแต่ชักชวนให้เธอไปบ้านเขาคืนนี้ และเขาจะทำอาหารเย็นให้เธอได้ลองชิม

          ลอเรนคิดว่าเธอไม่อยากไปเท่าไร เพราะอาจเกิดอันตรายกับเธอก็ได้หากเดินดุ่ม ๆ เข้าไปเที่ยวในบ้านคนแปลกหน้า เธอจึงปฎิเสธเขาไปอย่างสุภาพและอธิบายเหตุผล ชายหนุ่มจึงผละออกจากร้านกาแฟไปโดยไม่พูดอะไรเลย หลังจากที่ทั้งคู่เพิ่งพบกันได้ 32 นาที

           หลังจากนั้น ชายหนุ่มส่งข้อความมาหาลอเรน และบอกว่าเขาอยากพบเธออีก แต่ลอเรนรู้สึกไม่ประทับใจในตัวชายหนุ่มคนนี้เลย เธอจึงบอกปัดไปอย่างสุภาพว่า ฉันดีใจนะที่พวกเราได้พบกัน แต่ฉันคิดว่าดูเหมือนเราจะไปกันได้ไม่สวยเท่าไร

           ด้าน ชายหนุ่มก็ยังคงส่งข้อความมาตื๊อขอให้เธอไปพบกันวันหลังก็ได้ ลอเรนจึงปฏิเสธไปว่าเธอไม่ได้คิดอะไรกับเขาเลยจริง ๆ ชายหนุ่มจึงส่งข้อความที่ลอเรนต้องช็อกสุด ๆ มาให้

           เขาบอกว่า เขาต้องการเงินค่ากาแฟที่เลี้ยงเธอไปในเดทแรกคืน เพราะเขาไม่ชอบเสียเงินไปเปล่า ๆ ปลี้ ๆ ทำเอาลอเรนถึงกับอึ้งกิมกี่

 
           ลอเรน จึงตอบกลับไปอย่างโกรธเกรี้ยวว่า การคิดแบบนี้เป็นเรื่องที่แย่มาก พอไม่ได้คบกับฉันอย่างที่คาดไว้ก็มาทวงเงินคืนหน้าตาเฉย เห็นผู้หญิงเป็นสินค้าที่ใช้เงินซื้อได้หรือยังไง ?   ฉันยินดีบริจาคเงินจำนวน 3.5 ปอนด์ (ราว 190 บาท) ให้กับมูลนิธิอะไรก็ได้ และฉันยินดีที่จะออกเงินเพิ่มเป็น 5 ปอนด์ (ราว 270 บาท) เลย รวมค่ารถเมล์ของคุณด้วยไง


          แต่ดูเหมือนข้อความประชดประชันของลอเรนจะส่งไปไม่ถึงชายหนุ่ม เขาตอบกลับมาว่า เงินของเขา เขาเป็นคนตัดสินใจเองว่าจะเอาไปทำอะไร พร้อมกับส่งเลขที่บัญชีสำหรับโอนเงินคืนมาให้ด้วย


              ลอเรนโกรธจัด เธอถ่ายภาพข้อความสนทนาทั้งหมดแล้วนำไปแฉบนเว็บไซต์ Tumblr ซึ่งแน่นอนว่ามีชาวเน็ตให้ความสนใจกับเรื่องนี้เป็นจำนวนมหาศาลเลยทีเดียว

ภาพจาก nobaddatesjustgoodstories.tumblr
http://hilight.kapook.com/view/129087

No comments:

Post a Comment