Monday, August 29, 2016

เศร้า สิงโตลีโอจากแก๊งสามสหายต่างสายพันธุ์ชื่อดัง ตายแล้ว




เจ้าลีโอ สิงโตจากแก๊งสามสหายต่างสายพันธุ์ชื่อดัง ตายแล้ว หลังป่วยหนักจากเนื้องอกในตับที่รักษาไม่ได้ ทิ้งเพื่อนรักให้อยู่กันเพียง 2 ตัว

        หลังจากกลายเป็นภาพความผูกพันน่ารักที่สร้างรอยยิ้มให้กับคนทั่วโลกมานาน หลายปี สำหรับแก๊งสามสหาย หมีบาลู เสือแชร์คาน และสิงโตลีโอ ที่หลาย ๆ คนคุ้นหน้า ล่าสุดน่าเศร้าเหลือเกินที่ต่อจากนี้ คนทั่วโลกจะไม่ได้เห็นภาพอัพเดทของแก๊งสามสหายแก๊งนี้อีกต่อไปแล้ว เมื่อเจ้าสิงโตลีโอได้จากโลกนี้ไปด้วยเนื้องอกที่ไม่อาจรักษาได้ ทิ้งเพื่อนรักให้หงอยเหงาคู่กันเพียง 2 ตัวเท่านั้น

  
              รายงานจากเว็บไซต์เดลี่เมล ระบุว่า ลีโอ สิงโตจากแก๊งสามสหาย หมี-สิงโต-เสือ (BLT) ในศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ป่าโนอา อาร์ค ในรัฐจอร์เจีย สหรัฐฯ ได้ตายลงแล้วเมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2559 หลังจากที่มันล้มป่วยผ่ายผอมเพราะไม่ค่อยกินอะไรมานานหลายเดือน ก่อนที่สัตวแพทย์จะพบว่าตับของมันเต็มไปด้วยเนื้องอกที่ไม่อาจรักษาได้แล้ว

 
                เจ้าหน้าที่จากศูนย์ฯ เผยผ่านเฟซบุ๊กว่า ในช่วงที่เจ้าลีโอป่วยหนัก ทางศูนย์ฯ ก็ได้ขังมันไว้ในกรงที่เอื้อให้เจ้าหมีบาลูและเจ้าเสือโคร่งแชร์คานมาเยี่ยม มันได้ และก่อนที่เจ้าลีโอจะจากสหายทั้ง 2 ไป เจ้าหน้าที่ก็ได้ให้เวลาพวกมันบอกลาเพื่อนรักแล้ว

  
               รายงานระบุด้วยว่า แม้ว่าลีโอจะจากไปจนทำให้แก๊งเพื่อนรักเหลือสมาชิกเพียง 2 ตัว แต่ทั้งสองก็ดูเหมือนจะมีสภาพจิตใจดีขึ้น แต่ถึงอย่างนั้นเจ้าหน้าที่ก็ยังคอยจับตาดูพฤติกรรมของพวกมันต่อว่ามีภาวะ ซึมเศร้ามากน้อยเพียงใด

 
                ย้อนกลับไปเมื่อ 15 ปีที่แล้ว บาลู ลีโอ และแชร์คาน ได้รับการช่วยเหลือให้รอดพ้นจากการถูกขายเป็นสัตว์เลี้ยงเสริมบารมีผู้ค้ายา ซึ่งในตอนนั้นพวกมันเพิ่งมีอายุกันแค่ 2 เดือนเท่านั้นเอง แล้วพวกมันก็ถูกเลี้ยงดูในวัยเด็กมาร่วมกัน จนเมื่อเจ้าหน้าที่คิดจะแยกเลี้ยงพวกมันก็มีอันต้องล้มเลิกความคิดไป เมื่อเห็นว่าแต่ละตัวต่างเข้ากันได้ดีและอยู่ด้วยกันเหมือนเป็นครอบครัว นับจากวันนั้นความผูกพันต่างสายพันธุ์ก็แน่นแฟ้นมากขึ้นเรื่อย ๆ

 
                เมื่อทั้งสามเติบใหญ่ขึ้น เจ้าหน้าที่จึงได้สร้างพื้นที่ใหญ่พิเศษสำหรับเลี้ยงทั้งสามตัวเอาไว้ใน บริเวณเดียวกัน เรียกได้ว่าทั้งสามตัวไม่เคยห่างกันไปไหนเลยทีเดียว



























http://hilight.kapook.com/view/141498

No comments:

Post a Comment