Thursday, March 16, 2017

แมวขี้เรื้อนตาบอดถูกช่วยจากข้างถนน กลายเป็นแมวโฉมใหม่ที่ทำให้ทุกคนเซอร์ไพรส์
            แมวขี้เรื้อนตาบอดสุดน่าเวทนาถูกช่วยมาจากข้างถนน เมื่อสัตวแพทย์ทำการรักษาก็พบความจริงสุดเซอร์ไพรส์ เพราะมันไม่ได้ตาบอดอย่างที่เข้าใจ แถมดวงตาของมันยังสวยงามมากอีกด้วย

             เจ้าคอตตอน คือแมวสีขาวเพศผู้ตัวหนึ่งที่ไม่ได้มีชีวิตสุขสบายนัก มันเคยเป็นแมวจรจัด  อาศัยหากินอยู่ข้างถนนอย่างลำบากแถมยังป่วยด้วยหลายโรคที่รุมเร้า มันไม่สามารถหากินได้อย่างแมวจรจัดตัวอื่น ๆ เพราะดวงตาทั้งสองข้างมองไม่เห็น ทำให้ร่างกายของมันผอมโซ ทว่าชีวิตของคอตตอนได้เปลี่ยนไปแบบหน้ามือเป็นหลังมือ เมื่อชายคนหนึ่งไปพบเจอมันเข้า

  
           จากการรายงานของ เว็บไซต์ Bored Panda เมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2560 เผยว่า เจ้าคอตตอนถูกพบขณะที่มันกำลังเดินโซเซอยู่ข้างถนนแถว ๆ หมู่บ้านรอยัล ปาล์ม บีช ในรัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา ชายหนุ่มไม่รู้ว่ามันคือแมวของใคร ไม่รู้ว่ามันมาจากไหน สิ่งเดียวที่เขารู้คือ มันดูอดอยากหิวโซมาก เหมือนกับไม่ได้กินอะไรมานาน เขาจึงตัดสินใจหาอาหารมาให้มันกิน

 
             ชายหนุ่มได้โพสต์เรื่องราวของแมวตัวนี้ลงบนเฟซบุ๊ก เพื่อมองหาใครสักคนที่สามารถช่วยเหลือเจ้าแมวผู้น่าสงสารตัวนี้ได้ ในเวลาต่อมาไม่นาน คาร์เมน ไวน์เบิร์ก เจ้าของมูลนิธิเพื่อนสัตว์ ได้พบเห็นโพสต์นี้ เธอได้ติดต่อไปยังชายหนุ่ม อาสาจะยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือเจ้าแมวด้วยตัวเอง หลังจากรู้สถานที่อยู่ของเจ้าคอตตอน เธอก็ขับรถไปรับตัวมันมาทันที

             คาร์เมนพามันไปยังโรงพยาบาลสัตว์เพื่อให้สัตวแพทย์ตรวจรักษา ทีมแพทย์ลงความเห็นว่ามันป่วยเป็นโรคขี้เรื้อนแห้ง โรคผิวหนังที่เกิดจากตัวไร พบได้บ่อยในสุนัขและแมว เมื่อติดเชื้อแล้วจะทำให้ผิวหนังแห้งเป็นสะเก็ด เจ้าคอตตอนไม่ได้มีผิวหนังตกสะเก็ดทั่วตัว แต่เป็นบริเวณใบหู ใบหน้า และดวงตา ทำให้มันไม่สามารถลืมตาขึ้นมาได้

  
             ถึงแม้ว่าจะป่วยซูบผอม แถมยังมีโรครุมเร้า แต่คอตตอนก็ฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว มันได้รับการดูแลรักษาอย่างดี และในที่สุดมันก็สามารถลืมตาขึ้นมาได้ ดวงตาต่างสีแสนสวยของมันสร้างความประทับใจให้กับทุกคนที่พบเห็น

             ปัจจุบันคอตตอนอยู่ในความดูแลของคาร์เมน มันมีชีวิตใหม่ที่ดีมาก ร่างกายของมันสมบูรณ์แข็งแรง ไม่มีเค้าเดิมหลงเหลือให้เห็น เมื่อเทียบกับสมัยที่ยังเป็นแมวจร.. แทบจะไม่เชื่อเลยว่าคือแมวตัวเดียวกัน
 
https://pet.kapook.com/view167784.html

No comments:

Post a Comment