Monday, December 14, 2015

คนโสดโปรดปิดตา ก่อนจะอิจฉาเพราะงานแต่งสุดโรแมนซ์ของพิทบูลคู่นี้
           ถ้าจะบอกว่าความรักคือพลังที่ยิ่งใหญ่ มันก็อาจจะดูเลี่ยน ๆ ไปนิด แต่ใช้คำนิยามความรักที่เกิดในสถานพักพิงสัตว์ ของหมาพิทบูลโชคร้ายทั้ง 2 ตัวนี้ได้อย่างเหมาะสมเลยทีเดียว

          นี่ไม่ใช่พล็อตละครน้ำเน่าที่เคยดู แต่เป็นชีวิตจริงของ 2 พิทบูลโชคร้ายที่เปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ ก่อนหน้านี้ แอบบีย์ (Abbey) หมาแม่ลูกอ่อนที่รอดพ้นจากโรงฆ่าสัตว์ในเทกซัสมาหมาด ๆ ส่วน ซีอุส (Zeus) ก็เป็นหมาตาเดียวที่เกือบเอาชีวิตไม่รอดจากการโดนเจ้าของใช้ไม้เบสบอลทำร้าย จนบอบชำไปทั้งร่างกายและจิตใจ แต่แล้วน้ำตาก็จางหายเมื่อสถานพักพิงสัตว์ Speranza Animal Rescue ในฟิลาเดลเฟีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ช่วยเหลือทั้งคู่ไว้พร้อมเปลี่ยนชีวิตของสุนัขทั้ง 2 ตัวนี้ไปตลอดกาล

 
          เรื่องราวน่ารักแม้จะเริ่มต้นไม่ค่อยหวานเท่าไรนัก เพราะ ช่วงแรก ๆ ที่ซีอุสมาถึงสถานพักพิงสัตว์แทนที่จะดีใจ แต่กลับเก็บตัวเงียบไม่กล้าเข้าหาคนหรือเพื่อนหมาตัวอื่นเลย จนกระทั่งในวันที่แอบบีย์สาวพิทบูลร่างใหญ่เดินเข้ามาเจ้าซีอุสก็เปลี่ยนไป เพราะทั้ง 2 ตัวเข้ากันได้ดีตั้งแต่แรกพบจนเกิดเป็นความรักและเกี่ยวอุ้งเท้ากันเข้า ประตูวิวาห์ กล่าวคำสาบาน และแลกปลอกคอเป็นสิ่งแทนใจความรักที่ต้องมีพิธีแต่งงานเข้ามาเกี่ยวข้อง งานแต่งงานของคู่รักพิทบูลนี้จัดตามศาสนาคริสต์ มีการอ่านคำสาบานต่อหน้าบาทหลวงและแลกปลอกคอแทนใจ


          สุดท้ายนี้เรื่องราวดี ๆ ของทั้งสองไม่ได้มีแค่การลงเอยครองคู่เพียงอย่างเดียว เพราะยังมีผู้ใจบุญเปิดบ้านต้อนรับให้ชีวิตสมรสของทั้งคู่ได้อยู่อย่างสุข สบาย ซึ่งจุดเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ก็คือยาขนานเอกที่เสกความแข็งแรงทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจให้พิทบูลทั้ง 2 ตัวจบแบบแฮปปี้เอนดิง


ขอต้อนรับสู่งานมงคลสมรสสุดโรเแมนติก ที่คนมีคู่ยังอิจฉา

 
ผมชื่อ ซีอุส ฮับ ถึงจะขี้อายไปหน่อยแต่ใจดวงเดียวของผมมีไว้มองแอบบีย์เท่านั้น


ส่วนฉันชื่อ แอบบีย์ แม้เป็นพิทบูลลูกติด แต่ก็ไม่คิดที่จะเปลี่ยนใจจากซีอุสนะคะ
เชื่อหรือยังว่ารักแท้มีจริง เจ็บช้ำมาขนาดไหนแต่ก็เยียวยาได้เพราะเธอ


อย่าอิจฉางานแต่งของพวกเราเลย ก็แค่สาบานอย่างจริงจังและแลกปลอกคอกันอย่างหวานซึ้ง


เราจะรักและดูแลกันตราบนานเท่านานนะคะที่รักขอทิ้งท้ายด้วยบรรยากาศในบ้านหลังใหม่ที่เราทั้ง 2 ได้ใช้ชีวิตสมรสร่วมกันโดยมีเจ้านายเป็นพยาน
 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Nikki Culbertson, เฟซบุ๊ก Speranza Animal Rescue และ speranzaanimalrescue
http://pet.kapook.com/view136442.html

No comments:

Post a Comment